BÁNH ĐA VIỆT LÝ XÓM TRƯỜNG LÂN
Bánh đa làng Tây Lân xã Nghi Trường nổi tiếng thơm ngon bởi người dân làm nghề luôn chú trọng khâu chọn gạo, bánh cho nhiều vừng đen và gia vị tiêu, tỏi tạo nên hương vị đặc trưng.
Bánh đa Việt lý của làng nghề bánh đa Trường Lân được công nhận sản phẩm OCOP đạt hạnh sản phẩm 3 sao.
Ngày nay, khi cuộc sống khá giả, có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn nhưng người con xứ Nghệ vẫn không thể quên được món ăn dân giã này. Với những người xa quê, mỗi lần bắt gặp chiếc bánh đa vừng, càng thêm da diết nhớ quê hương.
Bánh đa được phơi dưới trười nắng.
Để có được chiếc bánh thơm ngon để người ăn phải nhớ đến hương vị của nó thì người làm bánh phải có kinh nghiệm từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến và thời gian phơi và thời gian nướng bánh.
Bánh đa được nướng trên than hoa, lò vi sóng hoặc chiên dầu, một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với du khách.Nghề làm bánh đa không chỉ giúp người dân có việc làm ổn định mà còn lưu giữ được nét đẹp của làng nghề truyền thống với món ăn đậm đà chất quê. Mỗi hạt gạo, hạt vừng, chiếc bánh chứa đựng cả tình cảm người làm trao gửi.